Vì sao WordPress tốt cho SEO? 5 thế mạnh của WordPress

Mục lục

“Vì sao nên sử dụng nền tảng WordPress?” “WordPress có thực sự tốt cho SEO?”… đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Để giúp cho khách hàng và bạn đọc có thể hiểu được lý do WordPress tốt cho SEO chúng tôi sẽ chỉ ra 5 thế mạnh nổi bật nhất của WordPress trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

wordpress tot cho seo
Lý do WordPress được đánh giá là tốt cho SEO

WordPress là nền tảng hoàn toàn miễn phí

WordPress là một mã nguồn mở, vì vậy nó đồng nghĩa với việc bạn có thể tải và sử dụng mã nguồn hoàn toàn miễn phí.

Theo Kinsta, hiện nay WordPress đang chiếm 62% thị phần mã nguồn mở CMS và 35% trên tổng số các website toàn thế giới.

Mã nguồn chuẩn SEO

Mã nguồn WordPress gồm tất cả các mã và cấu trúc cho một website chung, bạn có thể tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau; và mã nguồn đó cũng bao gồm các yếu tố hỗ trợ trực tiếp cho SEO.

Hầu hết khi thiết kế website WordPress người ta thường hay viết bằng PHP, tuy nhiên vẫn được đánh dấu HTML thích hợp với mục đích để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu và thu thập thông tin.

Phần lõi của WordPress được bao gồm nhiều tùy chọn để có thể tối ưu SEO hình ảnh. Trình chỉnh sửa nội dung cũng có khả năng hỗ trợ tạo dựng các văn bản dài, phức tạp với các thẻ heading được đặt trước.

Từ bảng điều khiển của quản trị WordPress bạn sẽ dễ dàng đặt cấu trúc liên kết cố định từ khóa và tạo mô tả thẻ meta description. Đồng thời cũng có thể kết hợp nhiều công cụ SEO và chia sẻ mạng xã hội vào từng bài đăng và trang.

Theme WordPress hỗ trợ SEO

theme wordpress ho tro seo
Các theme WordPress đều có khả năng hỗ trợ SEO

Phần lớn các tùy chọn theme WordPress miễn phí hay cao cấp đều có chứa mã đánh dấu HTML thích hợp để chứa có thể chứa các bot tìm kiếm.

Các chủ đề với và các chủ đề được nâng cấp sẽ bao gồm các tính năng thân thiện với các thiết bị di động.

Đối với các chủ đề cũ không có tính năng này bạn có thể sử dụng các plugin có thể thêm các tính năng như: thiết kế tối ưu trên các thiết bị di động, các tùy chọn nâng cao để có thể thêm siêu dữ liệu và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Plugin SEO đa dạng

Tất cả những phần của website đều có tiềm năng trong quá trình SEO, và các plugin SEO của WordPress có thể giúp người quản trị website tận dụng được tất cả những cơ hội ấy. Các plugin như Yoast SEO hay All in One SEO Pack sẽ giúp bạn thiết lập meta description, kiểm tra được vị trí, mức độ liên quan của từ khóa và đánh giá khả năng sẵn sàng SEO của bài viết hoặc trang web trước khi nội dung đó được xuất bản.

Có rất nhiều các plugin WordPress miễn phí và cáo cấp khác có thể cung cấp các chức năng chuyên biệt hơn, ví dụ như: tối ưu hóa hình ảnh, tích hợp website với các công cụ theo dõi và đo lường như: Google Analytics, Google Search Console…

WordPress có khả năng bảo mật

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng vì WordPress là một mã nguồn mở nên nó sẽ kém an toàn và dễ bị các hacker tấn công. Tuy nhiên, bất kỳ nền tảng nào cũng có thể bị tấn công.

Vì WordPress có thị phần lớn chính vì thế đã thu hút rất nhiều hacker. Nhưng cũng chính nhờ điều này mà sẽ có cộng đồng sử dụng lớn nên WP và các nhà phát triển luôn tìm cách sửa và khắc phục lỗ hổng bảo mật. Hiện nay, thông qua nền tảng internet bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phương pháp và plugin giúp tăng cường bảo mật cho website WordPress.

Qua bài viết dưới đây chắc các bạn đã nắm được lý do vì sao WordPress tốt cho SEO rồi phải không. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn được hệ quản trị nội dung phù hợp

Nguồn Maxweb

Chia sẻ:

Thông tin liên hệ
  • Tên công tyQuốc Anh Digital
  • Websitehttps://anhbk.com
  • SĐT/Zalo035 8040 220
  • FacebookFacebook.com/taquangquocanh
  • Địa chỉĐ9, Suối Nghệ, Châu Đức, BRVT

Leave the first comment