Thiết kế Website doanh nghiệp cần có gì để đạt hiệu quả

Mục lục

Thiết kế website cho doanh nghiệp là một trong những yêu cầu cơ bản và thiết yếu. Thông qua website, người người có thể tìm thấy thông tin hữu ích mà mình tìm kiếm, đồng thời chuyển hóa thành thành hành động mua hàng, thúc đẩy doanh thu doanh nghiệp tăng cao lên. Vậy Thiết kế Website doanh nghiệp cần có gì để đạt hiệu quả?

Liên hệ Quốc Anh Digital để được tư vấn thiết kế website doanh nghiệp tối ưu nhất nhé.

Thiết kế Website doanh nghiệp cần có gì để đạt hiệu quả

Khi làm web, các công ty thiết kế web cần phải nghiên cứu kỹ càng và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc sau:

1. Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc đóng vai trò quan trọng, có thể giúp website thu hút nổi bật hay nhạt nhẽo đi. Nếu chọn được tông màu hợp lý, làm nổi bật logo thì người dùng sẽ nhớ đến trang web của bạn nhiều hơn giữa hàng loạt các trang web đối thủ.

Khi chọn màu cho website, người thiết kế nên đặt mình vào suy nghĩ và thói quen người dùng. Khi đó, chúng ta sẽ nhận thấy đâu là gam màu được yêu thích nhất, màu nào phù hợp với ngành nghề lĩnh vực đang kinh doanh hay sắc màu tạo sự thu hút và gợi nhớ nhiều nhất. Màu sắc website được tập trung vào các điểm như logo, thanh menu điều hướng, các điểm nhấn nội dung, nút kêu gọi hành động, phông nền web,… Các sắc màu phải có sự hài hòa nhất định. Khi xây dựng website doanh nghiệp, yếu tố đơn giản, chuyên nghiệp và thân thiện phải được đặt lên hàng đầu.

thiet ke web2

2. Chi tiết trang chủ

Trang chủ là nơi khách hàng truy cập vào trước hết, đồng thời trang này sẽ liệt các thông tin, chứa đường dẫn liên kết đến các nội dung khác của website. Do đó, nếu chúng ta tập trung làm nổi bật được trang này, sẽ tạo sự thu hút cho người dùng, khiến họ ở lại lâu trên web để xem tiếp các phần đó.

Khi thiết kế trang chủ, chúng ta nên chú trọng làm nổi bật các thông tin mới nhất về doanh nghiệp, giới thiệu sơ lược doanh nghiệp với các thông tin về dịch vụ, sản phẩm, chương trình ưu đãi, các thế mạnh đặc trưng nhất,… Không chỉ nội dung thu hút mà cách trình bày từng block phải thật bắt mắt, logic rõ ràng. Có như thế mới không làm nản lòng khách truy cập vào web.

3. Logo thương hiệu

Logo là dấu hiệu nhận diện thương hiệu một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất. Truy cập vào website, nếu logo nổi bật trên một giao diện chuyên nghiệp sẽ tạo thành ấn tượng nơi người dùng. Logo sẽ đảm nhận nhiệm vụ gắn bó với khách hàng tiềm năng của bạn trong một đoạn đường dài.

Khi thiết kế, hãy đảm bảo giữa logo và trang web có một sự kết hợp hài hòa, một mối liên hệ chặt chẽ. Hãy vẽ một logo thể hiện được đặc trưng dịch vụ/ sản phẩm bạn đang kinh doanh. Đồng thời, logo này nên xuất hiện trong các sản phẩm, hình ảnh của web để gợi nhắc cho người dùng, khiến họ tạo thành phản xạ ghi nhớ.

thiet ke web3

4. Đừng quên các chi tiết đi kèm

Thiết kế website cho doanh nghiệp được đánh giá là đơn giản, ít chức năng hơn các trang bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trang web kiểu này phải thể hiện được những chi tiết cần thiết, góp phần xây dựng web thành một kênh kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Trong một trang web dành cho doanh nghiệp, hãy chú ý đến các chi tiết như trang liên hệ, bản đồ chỉ đường, tích hợp fanpage, blog chia sẻ thông tin/ kiến thức,… Hãy xây dựng web theo hướng đơn giản, thân thiện nhưng phải thực chuyên nghiệp và hữu ích.

Trên đây là một số nguyên tắc khi thiết kế webiste cho doanh nghiệp. Hy vọng chia sẻ của iMarketing đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết phải bắt đầu xây dựng trang web cho doanh nghiệp mình như thế nào, hãy liên hệ với công ty thiết kế web iMarketing để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

thiet ke web4

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Chia sẻ:

Thông tin liên hệ
  • Tên công tyQuốc Anh Digital
  • Websitehttps://anhbk.com
  • SĐT/Zalo035 8040 220
  • FacebookFacebook.com/taquangquocanh
  • Địa chỉĐ9, Suối Nghệ, Châu Đức, BRVT

Leave the first comment