Cách viết content facebook thu hút khách hàng trong kinh doanh online

Mục lục

Để có cách viết content facebook hiệu quả trong kinh doanh online, đầu tiên chúng ta cần đặt câu hỏi làm sao để thu hút được khách hàng, để họ nhìn thấy sẽ ngay lập tức muốn bấm vào xem và tuyệt vời hơn là họ share bài của bạn. Điều này phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là hình ảnh/ video và tiêu đề.

Cách viết content facebook như thế nào hiệu quả bán hàng cao nhất?

Bài viết của chúng ta thường chia thành hai loại đó là bán hàng và tin tức. Nhóm bài tin tức, giải trí thì rất dễ được viral và lượng like, comment cao tuy nhiên mục đích chính của chúng ta vẫn là để bán hàng. Vậy nên chọn cách viết content facebook như thế nào để hiệu quả bán hàng tốt nhất?

Theo kinh nghiệm của tôi, một cư dân mạng lâu năm thì có hai nhân tố quyết định việc tôi có dừng lại đọc bài trên bảng tin facebook hay không đó là hình ảnh và tiêu đề, đây cũng là tâm lý chung của người dùng facebook. Hình ảnh là cái đầu tiên chạm vào mắt người xem nên bạn cần chọn những hình ảnh thật đẹp, thật bắt mắt hoặc video thì chọn hình thumbnail (hình thu nhỏ) gợi sự tò mò, đặt tên video giật tít và có thêm sub vì nhiều người không tiện bật tiếng.

Sau khi thấy hình người xem mới kéo lên xem bạn viết gì, bởi vậy nên tiêu đề bài đăng cần có phương pháp viết content facebook làm sao để thu hút được nhiều người, nhiều đối tượng phù hợp vào xem nhất có thể. Khi bài viết của bạn chất lượng và đánh đúng vấn đề khách hàng quan tâm thì họ sẽ like, để lại comment, từ đó sẽ có nhiều khách hàng nhìn thấy bạn hơn, họ biết đến bạn, tin tưởng bạn và sau đó sẽ trở thành khách hàng thực sự của bạn.

Cách viết content facebook thu hút khách hàng trong kinh doanh online

7 Bước để có cách viết content facebook bán hàng hiệu quả

Dù bạn đăng bài lên profile cá nhân hay fanpage thì cũng đều cần xây dựng content phù hợp với đối tượng người xem. Nhiều bạn thường có thói quen là copy các bài viết hay từ các fanpage khác, đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có bài hay đăng, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tập cách viết content facebook để chủ động hơn.

Bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên bạn cần xác định thông điệp muốn truyền tải cho người xem là gì, sau đó mới chọn hình ảnh hay video, tiếp đến là đặt tiêu đề giật tít gợi sự tò mò, kêu gọi hành động để họ bấm “xem thêm”. Sau đây là 7 bước giúp bạn chọn ra cách viết content facebook bán hàng hiệu quả cao nhất

Cách viết content facebook thu hút khách hàng trong kinh doanh online

1.Nói về vấn đề họ đang gặp phải như thế nào?

Một trong những cách gây sự chú ý nhiều người xem nhất hiện nay là nói về vấn đề họ đang gặp phải, nói cách khác là đánh vào nỗi đau người dùng. Ví dụ bạn viết về béo phì với các từ keyword như bạn đang thừa cân, bạn đang béo phì, bạn không thể mặc đồ đẹp vì cơ thể quá cỡ…

2.Đồng cảm với khách hàng của bạn

Trước đây tôi cũng từng nặng tới 90kg, tôi đã từng rất tự ti về ngoại hình và cũng từng ước được mặc những bộ đồ xinh đẹp như những cô nàng nhỏ nhắn khác…

3.Nghiêm trọng hóa vấn đề

Bạn có biết người béo phì có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ, tim mạch và đột quỵ chiếm tới 80% người tử vong do các bệnh này. Tỉ lệ người béo phì mắc các căn bệnh này gấp 2 lần người bình thường.

4.Cung cấp giải pháp

Tôi đã áp dụng phương pháp viết content facebook từ gợi ý của ATP mà số lượng người tương tác cao hơn và lượng đơn hàng chốt được từ 0 lên 10 đơn/ ngày. Quá tuyệt đúng không nào.

Nếu bạn thấy một fanpage có content chất muốn tham khảo và đặt lịch lấy bài viết để đăng có thể sử dụng simple viral content

5.Tạo sự tin tưởng từ cách viết content facebook

Thời gian trước da tôi nổi mụn nhiều đến mức không chỗ để chen, rồi tôi bộ mỹ phẩm của hãng X và da đã bình thường và mịn màng trở lại. Không chỉ tôi mà rât nhiều bạn bè của tôi dùng cũng có kết quả tốt hơn mong đợi.

6.Quà tặng – Khuyến mãi

Như một mời cảm ơn các bạn luôn tin tưởng và dõi theo, tôi sẽ tặng các bạn món quà hay khuyến mãi giảm 50% duy nhất trong hôm nay!

7.Cam kết – bảo hành

Bạn cần đưa ra cam kết về kết quả đạt được và chính sách bảo hành để khách hàng tin tưởng và ra quyết định để lại thông tin hay mua hàng ngay lúc đó. Ví dụ như “Cam kết hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày. ATP luôn đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng .Nếu bạn thấy sản phẩm không đúng như mô tả, tính năng hoạt động không giống như cam kết.. Hãy liên hệ và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho bạn.”

Bạn cũng có thể áp dụng tương tự trong cách viết content website. Ví dụ như Sale page thì nên có nhiều từ ngữ và nút kêu gọi hành động (CTA – Call To Action) khách hàng làm sao để họ ra quyết định mua hàng, họ tin tưởng ngay lập tức để lại thông tin số điện thoại chẳng hạn.

Việc của bạn là làm sao chọn ra phong cách viết content facebook thu hút khách hàng, bạn không cần phải đi học bất kỳ lớp học nào mới có thể viết bài hay. Cái quan trọng là bạn viết đúng tâm lý khách hàng của bạn thì bạn có thể viết mười bài và chọn ra bài viết tốt nhất để quảng cáo.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Quốc Anh
Quốc Anh

Chuyên thiết kế Website tại Bà Rịa Vũng Tàu. Liên hệ: 035 8040 220

Đặt Lịch Hẹn
Bài viết cùng chuyên mục

Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện website đẹp, tối ưu nhất Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web miễn phí để dùng thử full tính năng tối ưu nhất cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Gọi ngay hotline 0358040220 để được Q.Anh tư vấn chọn các mẫu website đẹp nhất, phù hợp với lĩnh vực của bạn hoặc để lại thông tin.