4 Lợi ích đặc biệt khi sở hữu những video clip viral trên mạng xã hội

Mục lục

viral video 1Trong vài năm trở lại đây, khuynh hướng video marketing ngày càng được các nhà làm tiếp thị chú trọng đầu tư như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông – Ads. Video marketing có lẽ k còn là một thuật ngữ quá xa lạ, nhưng không phải đa số nhà tiếp thị nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của video trong các plan marketing.

Đến năm 2017, video chiếm 69% lưu số lượng truy cập trên internet (theo Cisco). Lưu lượng truy cập internet theo nhu cầu cá nhân sẽ hầu như tăng gấp ba lần. Video mạng trở thành 1 phương tiện cần thiết đối với người dùng, giúp họ đáp ứng đồng thời nhu cầu thông tin & tiêu khiển.
Vậy so với các nhà tiếp thị, video marketing mang lại cho họ những gì?

shutterstock 110595293

Luôn có một số lượng khán giả lớn xem video mạng

Youtube hiện tại đã trở hiệu quả cụ search lớn thứ hai bên trên toàn cầu, chỉ xếp sau “ông lớn” Google+. Hàng tháng có hơn một tỷ user truy cập vào Youtube với hơn sáu tỷ giờ video được xem và trong số đó hầu hết là Viral video. Luôn có 1 lượng khán giả tiềm năng rất lớn bên trên kênh truyền thông này  bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó. Video sẽ là công cụ bổ ích giúp bạn kết nối với các khách hàng tốt hơn.

Viral video là gi?

Viral video là sự lan truyền video theo cách tự nhiên hoặc có sự sắp xếp trong môi trường internet như thông qua các mạng xã hội, youtube, email, các diễn đàn… Với những video được viral sẽ có được những lượt view lên đến hàng triệu.

Thuật ngữ Viral bạn có thể hiểu đơn giản như là nó có khả năng lan truyền và lây nhiễm. Từ đó có thể sẽ có nhiều người biết đến video đó hơn với mục đích bắt trend hay các tin có ích… Và đó gọi là Viral video

Cắt giảm số tiền.

25728800590 580b974d80 b

Một trong những lợi thế lớn nhất của Video Marketing đó là loại hình này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 1 số tiền không phải nhỏ đối với việc quảng cáo qua các kênh quảng cáo truyến thống. Số tiền cho cho việc tiếp thị bằng video tăng theo cấp số ứng với mỗi lần chúng xuất hiện bên trên các kênh quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên, với Video markerting, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản tiền tiếp thị không hề nhỏ nếu biết bí quyết tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Fb, Twitter… & Các trang chia sẻ video khác. Nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc dùng các gói truyền thông đẩy để tạo động lực ban đầu cho việc lan truyền video. Nhưng nhìn chung, khoản tiền mà công ty bạn cần chi trả vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc dùng kênh quảng cáo truyền thống.

Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Khi dùng kênh quảng cáo truyền thống để quảng cáo doanh nghiệp bạn không sở hữu kênh truyền thông riêng. Các chiến dịch quảng cáo truyền thống chạy tiếp nối nhau & Việc truyền thông của công ty bạn có thiên hướng phụ thuộc vào các nhà truyền hình.

posts 30 03 15 estratégias para promover seus vídeos no Youtube

Video marketing lại không giống như vậy dùng Video marketing giúp doanh nghiệp bạn có cơ hội được sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn kéo like, quan tâm và tương tác từ người xem. Các video này sẽ tồn tại bên trên kênh truyền thông xã hội trong một thời gian dài  khách hàng có thể chủ động xem chúng bất cứ khi nào họ mong muốn. Đồng thời công ty bạn cũng không tốn các khoản phí duy trì  đẩy kênh về sau.

Khả năng được viral tự nhiên cao.

Youtubers

Nếu như Ads qua kênh quảng cáo truyền thống, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng bị động  ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với Video marketing họ hoàn toàn đủ sức làm điều trái lạikhách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không hạn chếđủ sức đề xuất những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó & bàn thảo với những người khác. Không những vậy, họ còn có thế chia sẻ những video mà họ yêu thích với bạn bè, người thân. Điểm đặc biệt của video marketing đó chính là bạn có thể chia sẻ, lưu lại. Không chỉ có user, mà thậm chỉ là các trang web, báo online cũng có thể tham gia đánh giá  chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có năng lực được viral tự nhiên cao hơn.

Một số yếu tố tạo nên một Viral video thành công:

  • Tạo cảm xúc cho người xem: như bạn biết đấy các chủ đề về xã hội, tình cảm gia đình, tình mẫu tử hay lòng tốt… Luôn là những nội dung chạm tới cảm xúc người xem.
  • Đầu tư sản xuất: sự chỉnh chu cho Video marketing của bạn chính là quảng bá về công ty bạn
  • Có sự tham gia của người nổi tiếng: người nổi tiếng giúp bạn có một lượng view cố định từ người hâm mộ, nhưng hãy chú ý tới sản phẩm hay nội dung bạn muốn quảng cáo để chọn một Idol phù hợp.
  • Sự sáng tạo: đây là yếu tố tạo nên khác biệt cho kênh của bạn nó làm cho người xem cảm thấy bất ngờ, thích thú, buồn hay sung sướng…
  • Đúng thời điểm, xu hướng: như bạn biết đấy nếu làm một video quảng cáo nhưng nội dung của bạn quá là “cổ lỗ sĩ’ thì tôi nghĩ bạn đừng nên trông chờ vào khả năng nó trở thành một Viral video thành công.

Lời kết

Những lợi ích mà Video Marketing mang lại cho các marketers nhất định không chỉ dừng lại ở số lượng tiền quảng cáo mà họ tiết kiệm được. Nếu các nhà tiếp thị biết cách thức vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội, kết hợp với sức mạnh tiếp thị cốt lõi từ doanh nghiệp mình thì các chiến dịch tiếp thị video của họ trong tương lai sẽ kiếm được những hiệu quả & tiếng vang nhất định. Không những vậy những video hay thông điệp của họ còn có tầm ảnh hưởng lớn tới truyền thông.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Quốc Anh
Quốc Anh

Chuyên thiết kế Website tại Bà Rịa Vũng Tàu. Liên hệ: 035 8040 220

Đặt Lịch Hẹn
Bài viết cùng chuyên mục

Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện website đẹp, tối ưu nhất Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web miễn phí để dùng thử full tính năng tối ưu nhất cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Gọi ngay hotline 0358040220 để được Q.Anh tư vấn chọn các mẫu website đẹp nhất, phù hợp với lĩnh vực của bạn hoặc để lại thông tin.