Page Builder : 12 Plugin để thiết kế web tốt nhất 2019

Mục lục

TOP 10 PLUGIN PAGE BUILDER TỐT NHẤT 2019 – Đứng đầu danh sách là cái tên mới, nhưng đang tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng WordPress Webmasters trên thế giới, Elementor Pro:

1.Elementor

Elementor Pro là một page builder plugin tuyệt vời và được rất nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây (hiện đã có hơn 1 triệu lượt tải và sử dụng). Nếu bạn muốn xây dựng website WordPress mà không biết code, thì đây là một công cụ rất dễ sử dụng và trực quan dành cho bạn.Tuy nhiên, hiện có rất nhiều plugin page builder khác nhau dành cho WordPress, việc lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp trước khi bắt đầu là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ đánh giá Elementor Pro chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ về nóreview Elementor Pro

Tại sao nên sử dụng plugin Page Builder?

Mục đích của mọi plugin page builder là để một người không biết gì về lập trình, cũng có thể tự xây dựng cho mình một website tuyệt đẹp với những tính năng mạnh mẽ.

Elementor Pro Review Editor

Trình Editor mặc đinh của WordPress

Thay vì những tính năng rất cơ bản như thêm chữ hoặc hình ảnh của WordPress editor, một plugin xây dựng website đủ tốt sẽ cho phép người dùng tạo các layout nâng cao với các hàng và cột, thuận tiện cho việc tối ưu sau này.

Elementor Pro Review Example UI

Elementor Pro Editor

Khi tạo một trang homepage cho website, một plugin page builder WordPress tốt cũng sẽ cung cấp những tính năng cần thiết để người dùng có thể tạo những chi tiết đẹp và chuyên nghiệp như landing page.

Elementor Pro Review Example Page Design

Ví dụ một trang được tạo bằng Elementor Pro

Mặc dù các công cụ page builder nhắm tới việc cho người dùng nhiều không gian sáng tạo, cách mỗi plugin hoạt động lại không giống nhau và có những kết quả khác nhau. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tìm ra được công cụ phù hợp với mình nhất bằng cách tìm hiểu chính xác những nhu cầu và mục đích cụ thể của website.

2.Beaver Builder

Beaver Builder lC3A0 WordPress Page Builder dE1BB85 dC3B9ng vC3A0 hiE1BB87u quE1BAA3 nhE1BAA5t

Beaver Builder – có giá lên tới $399/ năm, và hiện có gần 300.000 websites đang dùng nó, đủ thấy chất lượng của plugins này.

Beaver Builder có tích hợp sẵn rất nhiều modules & templates để bạn dùng hoặc chỉnh sửa lại theo ý mình. Họ còn cung cấp một Beaver Builder Theme rất mạnh mẽ!

>> Simple Page – Nền tảng thiết kế Landing page miễn phí 

Các tính năng nổi bật của Beaver Builder:

Trong số những plugin Page Builder tốt nhất hiện nay, Beaver Builder dễ dùng nhất, hoạt động nhẹ nhàng nhất và có tính tương thích cao nhất.

 • Tính năng Live Editing cho phép bạn chỉnh sửa nóng từng chi tiết nhỏ nhất của thiết kế một cách trực quan nhất ngay trên Front-end!
 • Dễ dùng: Beaver Builder dễ dùng nhất trong số các plugins Page Builder hiện nay.
 • Tính tương thích: dùng được với mọi loại themes, kể cả Genesis Framework và Thrive.
 • Code nhẹ và chuẩn SEO: nếu Visual Composer là con voi già thì Beaver Builder là chú ngựa đua đang tuổi thanh xuân!
 • Non Shortcode Driven: GREAT – như Elementor Pro, BB không sinh ra shortcodes!
 • Tương thích Gutenberg Editor & WordPress 5

Có thể ở VN bạn ít nghe tới Beaver Builder, một phần vì nó quá đắt, thứ hai là mọi người dùng nhiều themes từ ThemeForest, nơi Visual Composer thống trị. Nhưng với cộng đồng WordPress trên thế giới, Beaver Builder mới là Page Builder được khuyên dùng nhiều nhất. Chẳng cần phải tìm hiểu các hướng dẫn, bật giao diện BB lên, bạn sẽ thấy ngay phải làm gì!

Dùng Beaver Builder với Genesis Framework
Dùng Beaver Builder + Genesis Framework. Bạn sẽ có một website siêu nhanh.

So với Elementor Pro, Beaver Builder không có nhiều bước đột phá nhưng vẫn giữ được sự ổn định – nhẹ nhàng và chất lượng thiết kế tốt.

Giá:

 • Có bản Free trên WP Repository Lite Version (giới hạn tính năng khá nhiều).
 • Bản Pro từ $99 (1 site) đến $399 (unlimited sites) /năm.

3.Brizy của ThemeFuse

Unyson Framework

ThemeFuse là thương hiệu theme thiết kế cực nuột – xuất hiện từ 2009 với những theme nổi tiếng như The Core, Hope, Gourmet.

Họ còn nổi hơn nhờ Unyson – WP Theme Framework được dánh giá cao nhất hiện nay, hàng loạt theme khủng ở ThemeForest đang dùng Unyson.

Bộ UI Web Graphics nổi tiếng PixelKit cũng là sản phẩm của ThemeFuse.

Brizy là Page Builder được ThemeFuse đặt nhiều tâm huyết, họ tích hợp toàn bộ design PixelKit cho Brizy, và cũng ngừng cung cấp UI Graphics – toàn bộ tập trung cho Brizy.

Để đánh giá về Brizy, có thể nói: đẹp hơn Divi Builder – dễ dùng như Beaver & mạnh hơn Themify Builder.

Brizy pro page builder

So với Elementor và Visual Composer thì Brizy vẫn còn khá non, nhưng tốc độ phát triển của nó đang để người dùng WordPress chờ đợi.

Đầu năm 2019, thương hiệu theme chuẩn SEO bật nhất thế giới Astra (BrainStorm Force) đã tích hợp Brizy bên cạnh Beaver Builder và Elementor.

Giá:

 • Free trên WP Repository
 • $49 cho 1 domain hoặc $99 cho unlimited domains

4.Visual Composer & Addons

Visual Composer lC3A0 Page Builder tE1BB91t nhE1BAA5t hoC3A0n toC3A0n khC3B4ng

Visual Composer – VC nằm trong TOP Premium plugins được dùng nhiều nhất hiện nay. Có thể bạn không biết hầu hết các Page Builder trong danh sách, nhưng Visual Composer chắc chắn bạn đã nghe qua!

ThemeForest và CodeCanyon trở thành Market về WordPress số 1 thế giới có công rất lớn của Michael M và team WPBakery – nơi ra đời Visual Composer!

Sự xuất hiện của Visual Composer giúp các nhà phát triển theme WordPress có thể tích hợp tùy thích các giao diện demo vào themes một cách dễ dàng.

Nhờ đó, các themes ở ThemeForest đáp ứng hầu như đủ mọi nhu cầu của khách hàng, giúp tăng số lượng bán ra.

Khi cần mua theme WordPress, ai cũng nghĩ ngay đến ThemeForest – nói đến themes bán ở ThemeForest, thì hầu hết tích hợp miễn phí Visual Composer, với hàng chục đến hàng trăm giao diện demo có sẵn để lựa chọn.

Visual Composer không còn là Page Builder tốt nhất
Visual Composer hiện đã hỗ trợ Live Editing, nhưng khá hạn chế!

Nhưng – Visual Composer ngày càng phình to, chưa kể tới hàng đống addons  kèm theo. Yếu tố dễ dùng, code nhẹ và tính khả dụng của Visual Composer là vấn đề gây đau đầu!

Rất nhiều nhà phát triển đã bắt đầu chia tay VC để xây dựng riêng Page Builder cho mình. Tiêu biểu như Avada , X Theme, Flatsome, Sahifa, TheArk…mới đây nhất là Newspaper và Newsmag by Tagdiv đã quyết định dùng Tagdiv Composer từ Version 8!

Ưu điểm Visual Composer:

 • Cực kỳ mạnh mẽ: nếu sở hữu Visual Composer và vài bộ Addons của nó, bạn có thể tạo ra vô số các thiết kế tuyệt đẹp mà hầu như các Page Builder khác khó làm được hết.
 • Tương thích Gutenberg & WordPress 5
 • Hỗ trợ Header & Footer Builder
 • Số lượng Addons cực lớn & tương thích với rất nhiều Theme khủng
 • Free: nếu mua các themes có sẵn Visual Composer, sẽ được dùng kèm với theme đó (nhất là khi mua themes từ ThemeForest).

Nhược điểm của Visual Composer:

 • Ngày càng phình to cả tính năng lẫn thiết kế khiến cho Visual Composer tốn khá nhiều tài nguyên máy chủ, việc chỉnh sửa các trang có thiết kế phức tạp thường lâu và nặng nề.
 • Nhiều lỗi Javascripts và hầu như không được support nếu không mua license riêng.
 • Tính năng Live Editing giới hạn.
 • Khó dùng với người không chuyên do UI phức tạp.
 • Shortcode Driven: BAD, khi đã tạo pages từ Visual Composer, bạn sẽ phải dùng nó mãi mãi, hoặc phải bỏ ra nhiều giờ để xóa đống thẻ shortcodes khỏi các nội dung!

Giá:

 • Không có bản Free trên WP Repository
 • Free nếu themes có tích hợp sẵn Visual Composer.
 • $34/ site, update lifetime nếu mua riêng license key.
 • Miễn phí cho VIP Members .

Visual Composer vẫn còn là plugins Page Builder phổ biến nhất và mạnh mẽ nhất 2019. Nhưng đang mất dần thị phần và không còn là Page Builder tốt nhất!

5.Thrive Visual Editor

Thrive Content Builder Review

Thrive Visual Editor thực chất là bộ 3 trong 1 plugins nổi tiếng của ThriveThemes, bao gồm Thrive Content Builder – Thrive Landing Pages và Thrive Lightbox.

Với 3 plugins này, bạn có thể tạo ra một websites với những tính năng đắt giá, đặt biệt, nếu bạn là dân Maketing Online và Kiếm tiền Online!

Ưu điểm của Thrive Visual Editor

 • Nhanh và dễ dùng, tạo và chỉnh sửa ngay từ Front-End.
 • Tương thích với hầu hết các themes.
 • Tích hợp rất nhiều Landing Pages.
 • Tích hợp sẵn Tables, Opt-in Form, Lightbox, Tables of Content (TOC)…rất tuyệt vời cho trình bày bài viết, phát triển nội dung!

Nhược điểm

 • Giá rất đắt – Hiện không còn cung cấp gói License không giới hạn Website.
 • Không có nhiều chức năng như các Page Builder khác.
 • Không có bản Free trên WP Repository
Thrive Content Editor gồm 3 plugins cực chất của ThriveThemes
Bộ 3 trong 1 plugins của Thrive rất tuyệt vời cho Marketing và Kiếm tiền Online!

Thrive Visual Editor không phải là một Page Builder toàn diện như 4 cái tên top đầu, nhưng nó là plugins số 1 cho mục đích Focus Conversion (chú trọng vào tỉ lệ chuyển đổi – yếu tố cực kỳ quan trọng đối với Marketing Online, bán hàng, kiếm tiền online)!

Tốc độ và tính hiệu quả là thứ mà khách hàng đánh giá cao nhất đối với ThriveThemes, và Thrive Visual Editor cũng không ngoại lệ!

Giá:

 • Không có bản Free trên WP Repository
 • Bản Premium: $67(1 site) đến $147(15 sites) /năm.

6.Divi Builder

Divi Builder plugin

Divi (ElegantThemes) là một trong những theme WordPress toàn năng nhất thế giới.

Nhờ tích hợp plugins Divi Builder, người dùng có thể tạo ra mọi loại websites theo yêu cầu. Rất nhiều nhà phát triển WordPress ăn nên làm ra nhờ việc tạo ra các ChildThemes và Premade Layouts cho Divi Theme dựa vào Divi Builder.

Ưu điểm của Divi Builder :

 • Code nhẹ, nhanh và chuẩn SEO.
 • Hỗ trợ Back-End và Front-End.
 • Có rất nhiều Modules + Templates miễn phí (Premade Layout).
 • Khả năng tùy biến mạnh mẽ cho người dùng chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Shortcode Driven.
 • Khó dùng cho người mới bắt đầu.
 • Tương thích kém, thường xung đột với các plugin phổ biến khiến Page Builder không load được.
Nhanh - mượt - chuẩn SEO là ưu điểm của Divi Builder
Nhanh – mượt – chuẩn SEO là ưu điểm của Divi Builder

Divi Builder + Divi Theme là bộ đôi tuyệt vời dành cho những nhà thiết kế web WordPress nhờ khả năng tùy biến mạnh mẽ và hoạt động rất mượt mà.

Hiện nay Divi Builder có thể hoạt động tốt với hầu hết các theme WordPress phổ biến chứ không chỉ gói gọn cho Divi Theme.

Giá:

 • Không có bản Free trên WP Repository
 • Bản Premium không bán riêng, mua tài khoản trọn gói ElegantThemes từ $89/năm hoặc $249/ trọn đời.
 • Miễn phí cài đặt auto update lifetime cho VIP Members .

7.WP Page Builder của Themeum

WP Page Builder

Themeum cũng là một công ty phát triển WordPress tên tuổi,  với hơn 15 nghìn sales trên ThemeForest, các theme nổi bật như Eventum, Vocal, Organic Lite…

(Đừng nhầm lẫn với một tác giả khác trên Themeforest là ThemeNum)

Năm 2018, họ bắt đầu phát triển hệ thống Theme & plugin riêng – cung cấp Unlimited License – trong khi vẫn giữ các sản phẩm trên ThemeForest (cách làm tương tự ProteusThemes).

WP Page Builder được xây dựng dựa trên nhu cầu phát triển hệ thống theme đa dạng của ThemeUm.

Họ đầu tư rất mạnh cho plugin này nên bạn có thể thấy nó được quảng cáo ở khắp các trang WordPress nổi tiếng – kể cả tạp chí Web Design đình đám SmashingMagazine.

Giá:

 • Free trên WP Repository
 • Bản Premium giá $39/ domain hoặc $99/ unlimited domain

8.KingComposer

Kingcomposer hero

KingComposer là một Page Builder mới rất đáng dùng. Tác giả là King-Theme, một nhà phát triển theme WordPress nổi tiếng trên ThemeForest.

KingComposer có khá nhiều nét tương đồng với Elementor Pro. Đặc biệt hỗ trợ Live Editing và Không sinh Shortcodes khi tạo pages.

Dù chưa tạo được tiếng vang lớn như Elementor nhưng KingComposer là một plugins hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị trường Page Builder trong thời gian tới.

Hiện bản Free của plugins này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Bản Pro của KingComposer đang được rất nhiều nhà phát triển lớn tích hợp vào theme như một tùy chọn với Visual Composer và Elementor Pro.

Giá:

 • Bản Free – Lite.
 • Bản Pro: $29 – $499/năm.

9.SiteOrigin Page Builder

SiteOrigin lC3A0 free Page Builder tE1BB91t nhE1BAA5t hiE1BB87n nay

Nói đến giải pháp miễn phí thay thế cho Visual Composer, người ta thường đề cập đến SiteOrigin Page Builder, plugin này miễn phí, chuẩn SEO và có đầy đủ khả năng tạo ra các trang có thiết kế phức tạp.

Đặc điểm của SiteOrigin là nó tạo pages bằng các widgets, chỉ cần kéo thả các widgets được tích hợp sẵn để tạo pages, nó cũng cho phép bạn kéo thả các widgets của plugins khác. Hiện có khá nhiều plugins dưới dạng Addons của SiteOrigin Page Builder để thêm nhiều widgets giúp đa dạng hơn các thiết kế.

Ưu điểm của SiteOrigin Page Builder:

 • Hoàn toàn Free.
 • Tương thích với hầu hết các themes hiện nay.
 • Nhẹ, chuẩn SEO và rất dễ dùng.
 • Non – Shortcode Driven: GREAT.

Hạn chế của SiteOrigin Page Builder:

 • Không hỗ trợ Front-End (Live Editor).
 • Khá ít tùy chọn (options) và tích hợp ít widgets.

10.Themify Builder

Themify Builder

Themify là thương hiệu theme WordPress sáng lập bởi Nick La, một tên tuổi lớn trong cộng đồng Web Designers thế giới!

Các themes của Themify nổi tiếng nhanh, nhẹ và chuẩn SEO đều được tích hợp sẵn Themify Builder để người dùng tùy biến giao diện theo ý mình.

Tính năng của Themify Builder khá tương đồng với SiteOrigin, nhưng các modules và templates có thiết kế đẹp và bóng bẩy hơn.

Điểm hạn chế của Themify Builder là khá khó dùng và sinh ra shortcodes khi tạo pages!

Giá:

 • Bản Free – Lite.
 • Tích hợp miễn phí cho các themes Themify.
 • Bản Premium từ $39 – $59/năm unlimited sites.

11.Cornerstone

Cornerstone page builder

Bạn có nghe qua Cornerstone Page Builder?

Có thể chưa. Nhưng chắc chắn bạn biết X Theme, một trong những Multipurpose Theme bán chạy nhất mọi thời đại bên cạnh Avada. Cornerstone chính là cỗ máy bên trong X Theme, giúp người dùng tha hồ tạo ra các giao diện mới.

Sau một thời gian gắn chặt với X Theme, tháng 3/2016 Cornerstone Page Builder đã chính thức ra riêng ở CodeCanyon với giá $39/site, và hoạt động tốt trên hầu hết các theme WordPress khác.

Ưu điểm của Cornerstone:

 • Giao diện kiểu ứng dụng, rất hiện đại và trực quan. Hỗ trợ Live CSS Editing.
 • Tích hợp hàng trăm blocks, modules, templates rất đẹp để bạn chỉnh sửa lại và nhanh chóng có được thiết kế ưng ý.
 • Khắc phục được nhiều lỗi thường gặp trên Visual Composer.

Nhược điểm:

 • Không toàn diện như nhiều Page Builder khác.
 • Shortcode Driven.

Giá:

 • Không có bản Free trên WP Repository
 • Tích hợp miễn phí cho X Theme.
 • Premium: $39/site lifetime.

12.MotoPress Content Editor

MotoPress Content editor

MotoPress là page builder đáp ứng các tiêu chí nhẹ – đơn giản – rất dễ dùng. Với vài chục modules rất đẹp có sẵn cùng cách sắp xếp khoa học và minh họa trực quan, bạn không phải mất nhiều thời gian để tạo một page ưng ý.

Hạn chế lớn nhất của MotoPress là nó khá ít tùy chỉnh, do đó sẽ khó khăn khi cần tạo những thiết kế phức tạp.

Giá:

 • Bản Free – Lite.
 • Bản Pro: $29 – $139.

Xem thêm: TOP 12 công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Xem thêm: Top 15 Xu hướng thiết kế Logo mới nhất 2020

Xem thêm: Graphic design là gì? Làm thế nào để tạo Graphic design chuyên nghiệp

KẾT LUẬN

Ngày càng có nhiều plugins Page Builder chất lượng được giới thiệu, cả free lẫn premium, giúp cho người dùng không chuyên có thể tự tay thiết kế giao diện trang web theo ý mình mà vẫn giữ được nhưng tiêu chuẩn như tối ưu SEO, thiết kế đẹp – hiện đại & thu hút.

Qua bài giới thiệu 10 plugins Page Builder tốt nhất, hi vọng các bạn có thể chọn được cho mình một Page Builder ưng ý nhất!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Quốc Anh
Quốc Anh

Chuyên thiết kế Website tại Bà Rịa Vũng Tàu. Liên hệ: 035 8040 220

Đặt Lịch Hẹn
Bài viết cùng chuyên mục

Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện website đẹp, tối ưu nhất Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web miễn phí để dùng thử full tính năng tối ưu nhất cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Gọi ngay hotline 0358040220 để được Q.Anh tư vấn chọn các mẫu website đẹp nhất, phù hợp với lĩnh vực của bạn hoặc để lại thông tin.