Cách chuyển các chiến dịch Google Adwords sang quảng cáo Cốc Cốc

Mục lục

Bạn đang có chiến dịch tại Google AdWords và muốn dùng các từ khóa của chiến dịch này trên QC Cốc Cốc nhưng không muốn tốn thời gian thêm từ khóa riêng lẻ?

Chúng tôi có giải pháp cho bạn! Bạn có thể dễ dàng chuyển các chiến dịch Google AdWords của mình sang CốcCốc QC với các bước đơn giản sau đây. Tất cả sẽ không chiếm của bạn quá 5 phút.

  1. Tải về và cài đặt AdWords Editor

AdWords Editor là một phần mềm miễn phí của Google. Truy cập và lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn:

adword editor vi
Trang tải Adwords Editor

Sau khi tải về, mở file và cài đặt phần mềm này vào trong máy tính của bạn. Các bước cài đặt sẽ rất nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn “Run” và “Next”.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại như sau. Nếu bạn muốn khởi động AdWords Editor ngay sau khi cài đặt, hãy chọn “Start Google AdWords Editor” và nhấn “Finish”.

  1. Đồng bộ phần mềm với tài khoản Google AdWords

Bạn cần đồng bộ phần mềm với các tài khoản AdWords của mình. Click “+Thêm” ở góc trên bên trái giao diện Adwords Editor.

Khi nhìn thấy hộp thoại như ảnh minh họa, bạn có thể đăng nhập Google Adwords bằng cách mở Google Chrome (lựa chọn 1) hoặc đăng nhập ngay trong chương trình Adwords Editor (lựa chọn 2). Ví dụ chúng tôi sử dụng lựa chọn 2.

log in vi 1
Chọn “Sử dụng trình duyệt trong ứng dụng để đăng nhập”
login vi 2
Đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn

Bước tiếp theo, bạn có thể nhập các chiến dịch AdWords vào phần mềm AdWords Editor. Click đúp vào tên tài khoản và chọn một trong các lựa chọn sau. Ví dụ chúng tôi sẽ chọn “Tất cả chiến dịch”.

Bây giờ các chiến dịch của bạn đã được nhập vào phần mềm

campaign 2

Phần mềm này cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng, nhưng đừng quên mục đích chính của chúng ta là chuyển các chiến dịch này sang Cốc Cốc QC nhé! Sau đây là bước quan trọng tiếp theo:

  1. Xuất file chứa chiến dịch của bạn ra máy tính

Làm thế nào để xuất chiến dịch Google AdWords của bạn ra ngoài?

Bạn chỉ cần chọn “Tài khoản” -> “Xuất” -> “Xuất toàn bộ tài khoản”. Bây giờ tất cả các chiến dịch của bạn đã được xuất thành một file CSV trong máy tính của bạn.

  1. Nhập các chiến dịch Google AdWords vào Cốc Cốc QC

Chúc mừng, đây là bước cuối cùng! Hãy đăng nhập vào tài khoản QC Cốc Cốc của bạn, nhấn “Nhập từ Google Adwords” để bắt đầu thêm vào Cốc Cốc QC các chiến dịch mà bạn đã xuất thành file trong bước 3.

ccvi1

Nhấn “Chọn tệp tin”, chọn file mà bạn muốn trong máy tính sau đó nhấn tiếp “Nhập”.

ccvi2

Nếu nhìn thấy thông báo về số chiến dịch, số quảng cáo và từ khóa đã nhập như hình, bạn đã thực hiện thành công việc nhập chiến dịch Google AdWords vào QC Cốc Cốc.

ccvi3
Nhập chiến dịch thành công!

ccvi4

Quảng cáo được duyệt sẽ có trạng thái “Đang xử lý” với một số thiết lập giữ nguyên hoặc thay đổi so với thiết lập cũ ở Google AdWords như sau:

  • Các thiết lập được giữ nguyên:

Tất cả các chi tiết bao gồm tiêu đề, đường dẫn, nội dung quảng cáo và cả các từ khóa cùng giá bid của chúng đều đã được nhập vào QC Cốc Cốc.

Trong trường hợp từ khóa được bid tại AdWords nhỏ hơn 100 VNĐ (mức tối thiểu của QC Cốc Cốc), giá bid sẽ được tự động chuyển thành “Giá bid đầu trang” ở Google. Trạng thái từ khóa vẫn là “Đang xử lý”.

  • Các thiết lập thay đổi:

– Thiết lập hiển thị theo thời gian sẽ được chuyển về “Không giới hạn”.

– Thiết lập hiển thị theo vùng/ địa phương sẽ được chuyển thành “Toàn quốc”.

Bạn có thể chỉnh sửa lại các thiết lập này theo ý mình để tối ưu hóa quảng cáo.

Trên đây là tất cả các bước giúp bạn chuyển chiến dịch Google AdWords của mình sang Cốc Cốc QC mà không cần phải thêm vào từng từ khóa một bằng tay. Thật là đơn giản phải không?

Chúc bạn có những quảng cáo hiệu quả cùng Cốc Cốc!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Quốc Anh
Quốc Anh

Chuyên thiết kế Website tại Bà Rịa Vũng Tàu. Liên hệ: 035 8040 220

Đặt Lịch Hẹn
Bài viết cùng chuyên mục

Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện website đẹp, tối ưu nhất Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web miễn phí để dùng thử full tính năng tối ưu nhất cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Gọi ngay hotline 0358040220 để được Q.Anh tư vấn chọn các mẫu website đẹp nhất, phù hợp với lĩnh vực của bạn hoặc để lại thông tin.