Các ứng dụng VR tốt nhất dành cho Android

Mục lục

Thực tế ảo không còn là ứng dụng công nghệ tương lai nữa. Các ứng dụng VR xuất hiện ở nhiều nơi mà như rạp chiếu phim, cửa hàng trò chơi điện tử, nhưng thị trường vẫn tồn tại với Google, Facebook và Samsung phát triển các nền tảng riêng cho thiết bị di động và PC.

Đó là những gì làm cho Android trở thành một nền tảng mạnh mẽ cho VR. Giá thành của tai nghe VR cho Android thấp, trong khi chất lượng ứng dụng VR chỉ trở nên tốt hơn. Dưới đây là danh sách ngắn của chúng tôi về 10 ứng dụng VR tốt nhất cho Android.

1. Google Cardboard

Màn hình Google Cardboard

Google Cardboard là một trong hai ứng dụng VR chính thức dành cho Android mà Google cung cấp. Nó được thiết kế để giúp bạn cài đặt tai nghe Cardboard VR chính xác và cung cấp cho bạn một chuyến tham quan các tính năng VR cơ bản. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng hỗ trợ Tông, tải video VR và xem trình diễn 3D.

Nếu bạn muốn thử nghiệm các ứng dụng Cardboard VR cho Android, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng này. Hãy chắc chắn xem xét các ứng dụng VR tốt nhất cho Google Cardboard .

2. YouTube VR

Phát lại video trên YouTube VR

Không có phần giới thiệu nào là cần thiết cho ứng dụng này: bạn đã biết YouTube làm gì. Tiện ích VR dành cho Android giúp nâng cao trải nghiệm bằng cách giới thiệu phát lại VR.

Bạn sử dụng cùng một ứng dụng YouTube, nhưng cài đặt YouTube VR cho phép bạn chuyển sang xem đồng hồ ở chế độ VR VR để thưởng thức xem phim điện ảnh yêu thích trên YouTube. Nó được thiết kế để hoạt động với tất cả các tai nghe VR hỗ trợ Android chính, nhưng được tạo ra với các tai nghe Daydream của Cardboard và Google.

3. Google Daydream

Google Daydream là ứng dụng VR chính thức thứ hai của Google; nó được thiết kế như là sự thay thế cao cấp cho thí nghiệm Cardboard. Bạn sẽ cần một chiếc điện thoại có khả năng Daydream , cũng như tai nghe Daydream View, để sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng Daydream hoạt động như một cổng thông tin cho các nội dung VR hỗ trợ Daydream khác. Bạn có thể tìm thấy video VR, các ứng dụng hỗ trợ Daydream khác và cấu hình để thiết lập tai nghe Daydream của bạn.

4. Fulldive VR

Màn hình menu FulldiveVR

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tập trung vào VR có thể cung cấp cho bạn mọi thứ, từ duyệt web đến lưu trữ ảnh, Fulldive VR là ứng dụng bạn cần. Nó cung cấp cho bạn cửa hàng VR riêng chứa hàng trăm ứng dụng có khả năng VR để cài đặt và vận hành thông qua cổng thông tin VR Fulldive. Bạn cũng có thể chụp ảnh và quay video 360 độ nhờ camera VR của ứng dụng.

Bạn cũng có thể xem hàng triệu video YouTube có sẵn thông qua ứng dụng này như một phần của trải nghiệm 360 3D hoặc VR. Ứng dụng hoạt động với mọi tai nghe hỗ trợ Android, bao gồm Oculus, Daydream và Cardboard.

5. New York Times VR

Bạn có muốn xem tin tức ở dạng 2D cũ không? Ứng dụng VR của New York Times đưa nó lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp nội dung tin tức mới. Ứng dụng được cập nhật hàng ngày với các video có độ dài từ 30 giây đến vài phút. Bạn sẽ tìm thấy video về mọi thứ, từ khí hậu đến thời trang.

Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng dữ liệu di động của mình, ứng dụng cho phép bạn tải xuống video trước khi xem, làm cho nó trở thành một trong những ứng dụng VR tốt nhất cho người dùng Android khi đang di chuyển. Bạn cũng có tùy chọn phát video 360 mà không cần tai nghe, mặc dù ứng dụng được thiết kế cho tai nghe Google Cardboard.

6. InCell VR

Màn hình bắt đầu cấp trò chơi IncellVR

Chơi game VR vẫn còn hơi mới lạ ở giai đoạn này, nhưng đó là điều làm cho InCell VR trở nên đặc biệt. Đây là một trò chơi có chủ đề giáo dục dành cho trẻ em muốn tìm hiểu một chút về cơ thể con người.

Người chơi đóng vai trò là một người bảo vệ con người từ những năm 2100, thu nhỏ lại để phù hợp với cơ thể con người. Vai trò của bạn là đi khắp cơ thể trong khi chống lại vi-rút cúm và tìm hiểu một số sinh học của con người khi bạn đi. Thật thú vị khi chơi, trông tuyệt vời, và âm thanh thậm chí còn tốt hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra nó mà không có VR, bạn có thể chuyển sang chế độ không VR bằng cách giữ ngón tay trên màn hình.

7. Minos Starfighter VR

Không có công nghệ thực tế ảo nào có thể hoàn thiện nếu không có một cảnh quay không gian tương lai phù hợp để chơi. Đó là nơi Minos Starfighter VR xuất hiện.

Đó là một cảnh tượng trực quan biến bạn thành một phi công chiến đấu không gian, chiến đấu với kẻ thù ngoài hành tinh trên các môi trường không gian khác nhau. Chỉ riêng chất lượng đồ họa và âm thanh đã khiến nó trở thành một trong những ứng dụng VR Cardboard nhập vai tốt nhất trên Play Store hiện nay.

8. Netflix VR

Màn hình đăng nhập Android Netflix VR

Netflix đã hỗ trợ VR một thời gian; nó là một trong những ứng dụng VR đầu tiên cho Android. Ứng dụng Netflix VR cho Android cho phép người đăng ký xem nội dung thông qua các tai nghe VR lớn như Oculus, Daydream và Cardboard.

Bạn có hai chế độ xem với ứng dụng này. Đầu tiên là trải nghiệm phòng khách mộc mạc và cung cấp một cái nhìn tĩnh cho nội dung phương tiện của bạn. Thứ hai, một trải nghiệm trống, khiến bạn đắm chìm trong TV hoặc phim bằng cách di chuyển nội dung để phù hợp với chuyển động mắt của bạn.

Hiện tại không có nội dung dành riêng cho VR trên Netflix, nhưng bạn có thể xem toàn bộ danh mục Netflix (sans 3D). Khi VR trở thành xu hướng, hãy mong đợi Netflix bắt đầu thêm nội dung VR vào dòng sản phẩm của mình, pronto.

9. VR Thrills: Roller Coaster 360 (Tàu lượn siêu tốc 360)

Trò chơi tàu lượn siêu tốc VR

Tại sao phải đi ra ngoài khi bạn có thể có được cảm giác mạnh trong nhà? Trò chơi này, như bạn có thể mong đợi từ cái tên, mang đến cho bạn trải nghiệm tàu ​​lượn VR tuyệt đỉnh. Đây là một trong những game VR được hỗ trợ tốt nhất trong Play Store, với hơn 10 triệu lượt cài đặt.

Bạn có thể trải nghiệm tàu ​​lượn siêu tốc ngoài đời thực, nhờ các video 360 được quay trước hoặc các tàu lượn siêu tốc mô hình 3D cơ bản hơn. Trò chơi được tối ưu hóa cho các tai nghe Google Cardboard nhưng nếu bạn thích, bạn có thể chơi trò chơi mà không cần tai nghe bằng cách sử dụng các điều khiển cảm ứng điện thoại của mình.

10. Cuộc thám hiểm

Không có nơi nào tốt hơn để thể hiện tiềm năng của các ứng dụng thực tế ảo hơn là trong tay của trẻ em. Nhờ ứng dụng Expeditions của Google, tiềm năng đó đã được mở khóa. Sinh viên và các nhà giáo dục có thể sử dụng Expeditions để khám phá các địa danh hầu như được ghi lại trên toàn cầu.

Ứng dụng cho phép bạn chia sẻ cùng một chuyến đi với các tai nghe khác, vì vậy nó hoàn hảo cho các nhóm lớp học nhỏ. Có hơn 900 tour du lịch khác nhau để bạn thử, từ các dãy núi đến bảo tàng. Là một ứng dụng của Google, nó được thiết kế cho tai nghe Google Cardboard hoặc Daydream.

Các ứng dụng VR tốt nhất dành cho Android

Google đang dẫn đầu với VR di động với các nền tảng như Daydream và Cardboard. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm các ứng dụng VR tốt nhất dành cho Android ngay bây giờ, hãy bắt đầu với các ứng dụng Cardboard và Daydream để có trải nghiệm VR trên thiết bị di động tốt nhất.

Nhưng khi bạn đang tìm kiếm các ứng dụng VR tốt nhất, tương lai sẽ làm bạn ngạc nhiên. Mặc dù công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng VR đang dần trở thành xu hướng. Hãy sẵn sàng cho những gì tiếp theo.

Cám ơn bạn đã quan tâm!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Quốc Anh
Quốc Anh

Chuyên thiết kế Website tại Bà Rịa Vũng Tàu. Liên hệ: 035 8040 220

Đặt Lịch Hẹn
Bài viết cùng chuyên mục

Lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện website đẹp, tối ưu nhất Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế giao diện web miễn phí để dùng thử full tính năng tối ưu nhất cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Gọi ngay hotline 0358040220 để được Q.Anh tư vấn chọn các mẫu website đẹp nhất, phù hợp với lĩnh vực của bạn hoặc để lại thông tin.