Cách giúp website mới xuất hiện trên Google

Mục lục

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google hoạt động tốt trong việc tự động phát hiện và liệt kê các trang web mới. Tuy nhiên, đôi khi công cụ tìm kiếm này có thể không liệt kê trang web của bạn ngay lập tức. Vì Google là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web, nên điều quan trọng là bạn phải đưa trang web của mình được liệt kê trên Google ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách giúp website mới xuất hiện trên Google.

Tại sao trang web của bạn phải được xuất hiện trên Google?

Google mang đến nguồn lưu lượng truy cập và khách truy cập hàng đầu cho hầu hết các trang web. Nếu bạn nghiêm túc với việc bắt đầu viết blog hoặc ra mắt trang web cho doanh nghiệp, thì việc quan trọng là giúp website mới xuất hiện trên Google càng sớm càng tốt.

Tại sao trang web phải được xuất hiện trên Google?

Nếu tuân theo các phương pháp tối ưu về SEO của WordPress thì các công cụ tìm kiếm như Google có thể tự động tìm thấy trang web. Tuy nhiên, việc này có thể mất một thời gian và bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Cách giúp website mới xuất hiện trên Google đơn giản
Trước khi bắt đầu cần tạo tài khoản Google Search Console, bạn có thể dễ dàng thiết lập bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước về cách thêm trang web WordPress vào Google Search Console, sau đó hay thực hiện theo các hướng dẫn sau đây;

Bước 1. Kiểm tra cài đặt WordPress để hiển thị công cụ tìm kiếm
Sau khi thiết lập tài khoản Search Console, bạn cần đảm bảo rằng trang WordPress của bạn cho hiển thị với các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập trang Settings > Reading và cuộn xuống tùy chọn “Search Engine Visibility”.

giup website moi xuat hien tren google 2

Kiểm tra cài đặt WordPress để hiển thị công cụ tìm kiếm

Đảm bảo xóa đánh dấu khỏi tùy chọn này. Điều trên sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn. Đừng quên nhấp vào button “Save Changes” để lưu cài đặt.

Bước 2. Kết nối Google Search Console với WordPress
Điều tiếp theo bạn cần làm để giúp website mới xuất hiện trên Google là thêm trang web của mình vào Google Search Console và nên sử dụng phương pháp URL prefix vì sử dụng phương pháp này sẽ có nhiều cách để xác minh trang web hơn và không phải thay đổi bản ghi DNS.

giup website moi xuat hien tren google 3 1

Trong field trang web, bạn phải thêm URL trang web đầy đủ của mình. Điều quan trọng là sử dụng chính xác URL mà bạn nhìn thấy trên thanh URL của trình duyệt, bao gồm https và www hoặc không phải www.

Khi thêm URL trang web, sẽ có yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền. Có nhiều phương pháp có thể sử dụng để xác minh quyền sở hữu. Cách dễ nhất là nhấp vào mũi tên bên cạnh “Other verification methods”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một meta tag mà bạn cần sao chép.

Xác minh sở hữu tên miền

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO trên trang web WordPress. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt, có thể tham khảo hướng dẫn sau của chúng tôi:

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục mới trong menu quản trị WordPress có nhãn All in One SEO. Hãy tiếp tục và nhấp vào menu All in One SEO > General Settings , sau đó nhấp vào tab “Webmaster Tools” ở đầu trang.

Cách giúp website mới xuất hiện trên Google

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào hộp “Google Search Console”, dán mã xác minh vào field xuất hiện.

Dán mã xác minh vào trường xuất hiện

Khi bạn đã hoàn tất, hãy đảm bảo bạn nhấp vào button “Save Changes” ở đầu màn hình. Bây giờ bạn có thể quay lại tài khoản Google Search Console và nhấp vào button “Verify”. Quyền sở hữu trang web của bạn sẽ được xác minh thành công. Nếu vì lý do nào đó nó không xác minh được thì bạn cần xóa bộ nhớ đệm trong WordPress.

Bước 3: Thiết lập sơ đồ trang web XML

Khi trang web của bạn được xác minh, bạn cần truy cập trang All in One SEO > General trong khu vực quản trị WordPress để xác minh cài đặt sơ đồ trang web. Theo mặc định, AIOSEO tự động tạo sơ đồ trang web bạn cần.

 

giup website moi xuat hien tren google 4
Thiết lập Sơ đồ trang web XML

Để xem sơ đồ trang web của bạn, hãy nhấp vào button “Open Sitemap”. Ngoài ra, bạn có thể thêm “sitemap.xml” vào URL trang web của mình, chẳng hạn như www.example.com/sitemap.xml.

 

giup website moi xuat hien tren google 8

giup website moi xuat hien tren google 5.webp 1
XML Sitemap
Tiếp theo, bạn cần gửi sơ đồ trang web tới Google Search Console. Sơ đồ trang web giúp các bot tìm kiếm của Google dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung mới.

giup website moi xuat hien tren google 6

Bước 4. Gửi sơ đồ trang web XML tới Google Search Console
Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Search Console và chọn trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần đi tới “Sitemaps” ở phía bên trái màn hình.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-9

giup website moi xuat hien tren google 9
Gửi Sơ đồ trang web XML tới Google Search Console
Tiếp theo, bạn nên thêm phần cuối cùng của URL sơ đồ trang web của mình (sitemap.xml) trong phần “Add a new sitemap” và nhấp vào button “Submit”, để hoàn thành các bước giúp website mới xuất hiện trên Google.

Khi đã hoàn tất các bước này, bạn có thể truy cập tài khoản Google Search Console để kiểm tra danh sách. Khi Google đã thu thập dữ liệu và index trang web, bạn sẽ bắt đầu thấy các báo cáo trong bảng điều khiển tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm là tốc độ trang web. Các trang web chậm không tốt cho trải nghiệm người dùng và thường được xếp hạng thấp hơn các trang web nhanh hơn chúng. Đó là lý do tại sao, sau khi trang web của bạn được xuất hiện trên Google, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện hiệu suất trang web qua bài viết:

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này, bạn sẽ có thêm một cách giúp website mới xuất hiện trên Google thật hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khi tạo một website mới qua bài viết như hướng dẫn cách thêm web WordPress vào Google Search Console hoặc 4 cách khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google đơn giản, nhằm tối ưu tốt hơn cho WordPress. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ:

Thông tin liên hệ
  • Tên công tyQuốc Anh Digital
  • Websitehttps://anhbk.com
  • SĐT/Zalo035 8040 220
  • FacebookFacebook.com/taquangquocanh
  • Địa chỉĐ9, Suối Nghệ, Châu Đức, BRVT

Leave the first comment